BẢN TIN NGÀY 04/04/2018

USD/JPY TĂNG KHI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỒI PHỤC

Sau phiên lao dốc mạnh đầu tuần do đà bán tháo của nhóm cổ phiếu công nghệ và nỗi lo chiến tranh thương mại, thị trường chứng khoán Mỹ đã hồi phục mạnh trong phiên thứ Ba, lấy lại được phân nửa số điểm đã mất trước đó. Các chỉ số chính của phố Wall tăng điểm khi giới đầu tư tạm bỏ qua nỗi lo về chiến tranh thương mại để đặt kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khả quan quý I của các doanh nghiệp sắp công bố. Cặp tỷ giá USD/JPY đã tăng trở lại cùng với chứng khoán Mỹ tuy nhiên mức tăng vẫn còn hạn chế.

CAD là đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm qua với mức tăng gần 1% khi giá dầu hồi phục trở lại cùng với thông tin do Bloomberg công bố cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn đạt được thỏa thuận Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ngay trong tuần tới.

Kết thúc cuộc họp định kỳ vào hôm qua, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1.5% tháng thứ 20 liên tiếp. Các thị trường và cả giới chuyên môn dự đoán RBA sẽ không thay đổi chính sách cho đến năm sau. Tuy nhiên, đồng AUD tăng giá sau cuộc họp khi RBA nhận định kinh tế Úc sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2018 và lạm phát sẽ tăng dần khi nền kinh tế đi lên.

Trái ngược với các đồng tiền hàng hóa, đồng euro hôm qua giảm giá khi doanh số bán lẻ tháng 2 của Đức công bố giảm 0.7% so với tháng trước, ngược với kỳ vọng tăng 0.7%. Dữ liệu lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp của eurozone công bố hôm nay có thể khiến đồng tiền chung châu Âu tiếp tục suy yếu.

Thông tin kinh tế đáng chú ý hôm nay là dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của Mỹ do ADP công bố và chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ do ISM khảo sát. Hai báo cáo này đóng vai trò quan trọng để giới đầu tư dự đoán bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu công bố hôm nay được kỳ vọng sẽ mang lại sự hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Comments